Nghề SEO là nghề gì? Viết SEO có khó không? Những lợi ích khi viết SEO cho các website

Nghề SEO là nghề gì?

Trước đây nhiều nhà kinh doanh online thường đổ một đống tiền để chạy quảng cáo cho trang web bán hàng của mình nhưng không khả thi. Do vậy nên nghề SEO ra đời nhằm mục đích tối ưu hóa website để marketing online dễ dàng hơn. Nhiều người cứ biết SEO là SEO nhưng không định nghĩa rõ ràng được nghề SEO là nghề gì? Viết SEO có khó không? Và những lợi ích nào dành cho người viết SEO? Tất cả sẽ được VIETADS ONLINE chia sẻ ngay sau đây.

Nghề SEO là nghề gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm website để tìm kiếm trang web trên google một cách nhanh chóng. Vậy nghề SEO là nghề liên quan đến việc hỗ trợ tìm kiếm các từ khóa trên google cho ra các kết quả hiển thị trang web bán hàng của bạn lên đầu dòng tìm kiếm. Cách thức SEO từ khóa hiện nay phổ biến và dễ dàng hơn rất nhiều cho cả người bán hàng lẫn người tiêu dùng.

Đăng ký khoá học để hiểu về nghề: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Nghề SEO được chia thành hai công việc chính là SEO Onpage và SEO Offpage. Và người ta thường sử dụng SEO Onpage hơn bởi vì nó dễ đồng bộ hóa với bọ tìm kiếm của google. Cụ thể về 2 công việc như sau:

  • SEO Onpage: công việc gồm nhiều thao tác mà các SEOer phải làm để “thân thiện hóa” các nội dung của bài viết trên website sao cho chúng được xếp hạng cao hơn khi kết quả trả về trên thanh công cụ tìm kiếm của google.
  • SEO Offpage: công việc này nằm ngoài website mà các SEOer phải xây dựng liên kết tối ưu gọi là backlink để cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả trả về của google.
Nghề SEO là nghề gì?

Nghề SEO là nghề gì?

Viết SEO có khó không?

Nhiều người nghĩ rằng SEO rất dễ ghi và dễ marketing online bởi chỉ cần copy writing. Tuy nhiên các nội dung của bài viết phải thống nhất về từ khóa và dễ hiểu, đặc biệt là nội dung phải níu giữ người đọc. 

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chỉ là phụ để đẩy website của bạn lên đầu nguồn tìm kiếm khiến các khách hàng dễ dàng nhìn thấy bạn hơn thôi. Do đó thứ khách hàng quan tâm và click thêm vài thông tin bên trong web chính là khả năng thu hút họ về câu từ và nội dung bài viết đúng trọng tâm về từ khóa đã SEO họ mà đang cần.

Dịch vụ uy tín #1 Việt nam: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Một bài viết chuẩn SEO là phải đạt chuẩn cấu trúc của bài SEO, ví dụ phải có meta description, keyword chính và keyword phụ, các tiêu đề chính chứa keyword liên quan,.. và phải có bố cục đẹp, nội dung logics với nhau để hấp dẫn users. Ngoài ra các phần thiết kế cơ bản trong bài viết phải nắm vững để tạo sự độc quyền cho trang web.

Những lợi ích khi viết SEO cho các website

Khi bạn nhận chạy Marketing online cho các website, thứ bạn quan tâm đầu tiên là mức giá mà khách hàng đưa ra. Thế nên ngành nghề gì cũng phải có lợi nhuận nên khi viết SEO, bạn sẽ có một khoảng chi phí kha khá cho công việc nhàn nhã của mình.

Viết SEO rất có lợi bởi bạn sẽ phải cẩn trọng câu từ, lên mạng tìm kiếm thêm các thông tin bổ ích để giúp nội dung bài viết thêm thu hút khách hàng. Từ đó bạn sẽ nạp thêm cho não bộ một vài thông tin hữu ích có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Ngoài ra, viết SEO không cần địa điểm hay gò bó thời gian. Các khách hàng của bạn sẽ cho bạn một khoảng thời gian nhất định để trả deadline cho họ. Công việc này có thể làm bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian mà bạn rảnh rỗi nên nhiều người có khả năng viết lách nhanh và dư thời gian thường nhận việc làm để kiếm thêm thu nhập.

Hy vọng trên đây giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về nghề SEO là nghề gì và những lợi ích đến từ viết SEO. Nếu bạn đang cần một địa chỉ uy tín về dịch vụ SEO website, bạn có thể liên hệ đến VIETADS ONLINE để được tư vấn miễn phí. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://animaxunplugged.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *