Mua bán nhà đất Quảng Ninh bỏ túi ngay tips này để tránh bị lừa đảo!

  • admin February 23, 2021

Hiện nay, tình trạng lừa đảo mua bán nhà đất Quảng Ninh đang lan rộng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để tránh thất thoát tài sản và mất quyền sử dụng nhà đất vào tay kẻ xấu, hãy tham khảo ngay bài viết của MeeyLand dưới đây bạn nhé!

Cần tỉnh táo để tránh bị lừa đảo khi mua bán nhà đất Quảng Ninh

Những hình thức lừa đảo “quen mặt” trên thị trường BĐS nhà đất Quảng Ninh

Dùng giấy tờ giả, lợi dụng lòng tin, đồn thổi sai thông sự thật… là những hình thức lừa đảo khá quen thuộc trên thị trường BĐS nhà đất Quảng Ninh. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các hình thức này bạn nhé:

Lợi dụng lòng tin để lừa đảo

Đây là hình thức lừa đảo đơn giản và phổ biến nhất trong mua bán nhà đất Quảng Ninh nhưng lại dễ dàng dụ dỗ khách hàng rơi vào bẫy. Kẻ xấu sẽ gom tiền cọc của nhiều nạn nhân bằng giấy tờ, sổ sách xác thực. Thêm những lời môi giới hấp dẫn cùng giá cả phải chăng rồi chúng sẽ ôm tiền và biến mất.

Sử dụng giấy tờ giả

Đối với người mua, những kẻ lừa đảo sẽ đóng vai là chủ nhà đất hoặc người được ủy quyền và làm hàng loạt các giấy tờ, hồ sơ nhà đất giả đem bán cho nhiều khách hàng cùng một lúc. Sau khi người mua đã chồng đủ tiền và giao nhận giấy tờ thì lúc đó đã quá muộn.

Trong trường hợp là người bán, đối tượng xấu sẽ tham gia mua nhà đất Quảng Ninh và đòi hỏi thông tin sổ sách giấy tờ để xác thực. Sau đó, chúng sẽ lợi dụng thông tin xem được để làm giả giấy tờ rồi đánh tráo khi có cơ hội.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng giấy tờ giả khi mua bán đất Quảng Ninh

Đồn thổi thông tin sai sự thật để độn giá bán nhà đất Quảng Ninh

Khi bạn đang cân nhắc mua nhà đất Quảng Ninh, nhóm đối tượng lừa đảo sẽ tìm mọi cách để tiếp cận bạn. Họ đưa thông tin nhà đất với giá cao khiến bạn phân vân, do dự. Cùng lúc đó, đồng bọn lừa đảo sẽ xuất hiện đánh giá, đồn thổi về khu vực đó rồi mua với giá cao nhằm đưa bạn vào tròng.

Những tips cần bỏ túi ngay để tránh bị lừa khi mua bán nhà đất Quảng Ninh

Để trở thành những người mua BĐS thông minh, bạn hãy tìm hiểu và ghi nhớ những thông tin sau. Đồng thời, để phát hiện nhanh nhạy những chiêu trò lừa đảo trong giới BĐS và bảo vệ bản thân cùng tài sản, bạn hãy truy cập https://meeyland.com/ để nhận thêm nhiều tư vấn chính xác giá trị hơn.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu nhà đất

Điều quan trọng và cần thiết nhất trong việc giao dịch mua bán nhà đất là chúng ta cần kiểm tra kỹ càng các thông tin liên quan đến tài sản giao dịch. Bạn cần xác định rõ chủ sở hữu, vị trí, các thông số đo đạc và tình trạng thực tế của nhà đất đang nhắm tới.

Khách hàng cần yêu cầu đầy đủ về các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng nhà đất và sổ sách. Đồng thời chúng phải được công chứng, xác thực rõ ràng tránh trường hợp giả mạo lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, nếu bạn là người bán trong giao dịch cần tỉnh táo, tránh để các đối tượng lừa đảo tiếp xúc với hồ sơ chính tránh trường hợp bị làm giả rồi đánh tráo khi chúng ta lơ là cảnh giác mà bị chiếm đoạt tài sản.

Cẩn trọng khi giao dịch tiền bạc, đặt cọc trước khi bàn giao

Không thực hiện các giao dịch đặt cọc hay chi trả phí thủ tục nào trước khi hoàn thành xong thủ tục chuyển nhượng bất động sản! Chúng ta không thể chắc chắn rằng các giao dịch đó có hợp pháp hay không.

Kiểm tra kỹ càng hợp đồng khi mua bán nhà đất Quảng Ninh

Chúng ta cần lưu ý lại  nhiều lần về các thông tin nhà đất trong hợp đồng. Và rà soát lại các thông tin giao dịch tiền bạc, tài sản cùng những điều khoản đền bù khi chấm dứt hợp đồng để tránh nhận lại những bất lợi cho bản thân.

Lật mặt những chiêu trò lừa đảo trong mua bán nhà đất Quảng Ninh cùng MeeyLand

Là một hệ sinh thái Bất động sản uy tín trên thị trường hiện nay, MeeyLand mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn vững tin trong việc mua bán nhà đất Quảng Ninh. Đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được nhiều sự trợ giúp hơn nữa bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *