Câu Hò Bên Bến Bờ Hiền Lương – Anh Thơ [Official HD]Câu Hò Bên Bến Bờ Hiền Lương một ca khúc cách mạng do nhạc sĩ Hoàng Hiệp sáng tác, trình bày tiếng hát Anh Thơ nhẹ nhàng sâu lắng ca ngợi quê hương đất nước, thể hiện nỗi nhớ quê nhà của tác giả.
“Hò ơ… ơ…Thuyền ơi, thuyền ơi có nhớ bến chăng. Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền…”
——–
Song ca nhạc vàng hay nhất:
LK nhạc trữ tình:
Tuyển tập nhạc Anh Thơ:
Những ca khúc hay nhất Anh Thơ:
Nhạc vàng chọn lọc 2015:

▶ Theo dõi kênh ca sỹ Anh Thơ Official:

Lời bài hát/Lyrics:
Bên ven bờ Hiền Lương chiều nay ra đứng trông về
Mắt đượm tình quê đôi mắt đượm tình quê.
Xa xa đoàn thuyền nan, buồm căng theo gió xuôi dòng
Bỗng trong sương mờ, không gian trầm lắng nghe câu hò.
Hò ơ… ơ…
Thuyền ơi, thuyền ơi có nhớ bến chăng
Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền.
Nhắn ai luôn giữ câu nguyền
Qua cơn bão tố vững bền lòng son.
Ơi câu hò chiều nay sao nghe nặng tình ai
Hay là anh bên ấy trong phút giây nhớ nhung trào sôi
Gửi lời tin cho gió qua mấy câu thiết tha hò ơi…

Trông qua rặng Trường Sơn, miền quê xa khuất chân trời
Mây lặng lờ trôi, mây đen lặng lờ trôi.
Xa xa một đàn chim, xé mây dang cánh lưng trời
Hỡi chim hãy dừng cho ta gửi đến phương xa vời.
Hò ơi… ơ…
Dù cho, dù cho bến cách sông ngăn
Dễ gì chặn được duyên anh với nàng.
Xé mây cho sáng trăng vàng
Khai sông nối bến cho nàng về anh.
Ơi câu hò chiều nay, tôi mang nặng tình ai
Nơi miền quê xa vắng em có thấu cho chăng lòng anh
Tình này ta xây đắp nên thủy chung không bao giờ phai.
————

▶ © Bản quyền thuộc về BH Media Corp
▶ Copyright © 2015 BH Media Corp

Nguồn: https://animaxunplugged.com

Xem thêm bài viết khác: https://animaxunplugged.com/am-nhac/

 • ANH THO là ca sĩ hát bài này đạt nhất……tôi rất kén ca sĩ …. nhả âm rất chuẩn…nhưng vẫn đậm giọng miền trung …tuyệt. không có Anh Thơ hát chắc tôi ko nghe bài này

  khách lãng May 28, 2020 4:26 am Reply
 • nho nguyyen thi anh tuyet nhan duc hien nam hung yen

  Văn Đỗ Trung May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Nghe bài hát này nhớ nhà quê hương quá

  Hằng Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Nghe thu hiền hát bài này mình k thích nghe ai hát nữa

  Hằng Trần Thị May 28, 2020 4:26 am Reply
 • GIO LINH MỜ BÓNG: NHỚ THẦY CỬU HÀM

  Trí nhớ của tôi còn ghi mãi những kỷ niệm đầu đời của tôi lúc ra Gio Linh lúc ba hay bốn tuổi ( 1956-57 ) theo chân mạ và dì tôi ra bán một quán ăn ngoài đó.

  Quán ăn mạ tôi bán gần Quận. Buôn bán ở đây lèo tèo cạnh cái chợ có mấy cây bàng sum xuê lá. Cạnh chợ chỉ có quán O Phượng là lớn, giàu có nhất. Nhắc đến O Phượng thì ai ở xứ Gio linh tuổi đời trên sáu mươi tôi mới hi vọng còn nhớ O .

  Muốn vào quận Gio Linh xe phải quẹo phải ở ngả ba Chợ Cầu hay Quán Ngang ngoài QL 1 rồi theo con đường đất đỏ về hướng biển vào độ hơn vài cây số mới đến Đình Hà Thượng rồi cua trái để hướng về Quận. Đình Hà Thượng ngày đó tôi nhớ mang máng là một miếu thờ vắng lặng thâm u chẳng hề có người tới viếng đông đúc như thời nay. Màu miếu ngói rêu phong ẩn hình dưới tàng cây rậm không sặc sở như hiện nét tôn tạo và tô vẽ như bây giờ? Rồi chiếc xe hàng độc nhất đó sẽ về hướng quận cũ và hay thuờng đậu trước bãi đất trước quán O Phượng một tiệm hàng hóa lớn lắm. Những cây bàng trước một sân rộng là xóm mua bán mà tôi còn nhớ và đó là vùng "thị tứ" nhỏ bé này bắt nguồn từ đây.

  Theo con đường dẫn tới quận, bên trái đường là nhà bác Thiệu, tức là quán của hai chị em, mạ tôi và dì tôi thuê bán. Quán này phải thuê lại một nửa nhà bác Thiệu. Tôi không nhớ căn nhà ngói nào suốt con đường này. Nơi Quận cũ Gio Linh đóng, tôi nhớ có căn nhà lầu xây từ đời nào? Mạ và dì tôi là người "thị thành", tức là từ thành phố Quảng trị ra đây, nên quán ăn lúc nào cũng đông khách. Có thể người thành phố nấu ăn ngon và buôn bán "giỏi" chăng? Quán bán cơm tháng, hàng ăn. Khách đa số là người làm việc trong quận, các chú cán bộ, cảnh sát…

  Nhắc đến mấy người này, tôi nhớ mãi chú Cọi. Chú Cọi làm cảnh sát trong quận. Cái chuyện đáng nói vì Chú là người tôi "sợ nhất trên đời". Số là thuở này tôi là đứa con trai cưng của mạ tôi, lại chưa đi học chỉ lẻo đẻo theo "làm nũng" suốt ngày?

  Tuy thế mà tôi chỉ sợ chú Cọi – sợ đến "phát khiếp"? Tôi còn nhớ có bữa chú phạt tôi quỳ trước quán. Rủi thay do bận công vụ, quận hay ngoài chợ gọi nên chú phải chạy đi gấp. Ác hại thay, chú quên "hủy bỏ lệnh quỳ" cho tôi nhờ? Thế là tôi cứ quỳ mãi! Mạ tôi và dì tôi nóng ruột bảo tôi đứng dậy đi kẻo mỏi, nhưng tôi không dám. Tôi cứ đợi Chú đến lúc chú về ăn cơm mới thôi.

  Sau này dì Liễu tôi kể lại chuyện tình duyên của dì cũng bắt nguồn từ cái quán tranh (nhưng đông khách) này. Hồi này dượng tôi( Nguyễn văn Ngọ em ông Tuất thuơng gia Đông hà, em ông Vị chủ lò mỳ Vạn hoa thôn Đệ Nhất QT ) hay "đóng vai" một người cán bộ thật nghèo. Khi nào vào quán Dượng cũng mang bộ đồ đen, bạc màu . Dượng hay ngồi một góc. Còn "ra vẻ nhà quê" bằng cách ngồi cả hai chân lên cái ghế đòn dài "xì xụp " ăn bún bò. Thế mà dì tôi "để ý". Do hay thuơng người nghèo, nên 'ưu ái' bán cho Dượng rẻ và nhiều hơn. Thấy dì tôi là người nhân hậu, nên Dượng đem lòng yêu thuơng. Tình cảm hai người nảy sinh từ đó…

  Phần mạ tôi, người bắt đầu nóng ruột về chuyện "học hành" cho con, mặc dầu lúc đó tôi mới bốn hay năm tuổi gì thôi.. Thế là một ngày đẹp trời mạ tôi cố tâm đắt tôi đi học cho kỳ được. Hai túi tôi đầy kẹo chanh, kẹo bạc hà đủ thứ. Tay kia tôi còn cầm theo một chai lemonade hay nước chanh. Loại nước lemonade đóng chai hình hơi bầu màu xanh lơ tôi đến nay còn nhớ. Bạn đọc thử tưởng tượng, thời 1950 mà thằng nhỏ như tôi được uống nước chanh đóng chai thì phải là 'con cưng' số một rồi? Thế mà tôi vừa đi vừa khóc rấm rức.

  Hai mạ con theo con đường đất nhỏ ngoằn ngoèo lên tận dốc Hà Thựong. Vùng đất hơi cao, cây vườn rậm rạp, có nhà của thầy Cửu Hàm, vị hương sư dạy học cho trẻ con trong thôn.

  Thầy hay bận áo dài đen khăn đóng, tuy đã cũ kỷ theo tháng ngày trong vùng thôn dã. Dạy cho đám con nít lố nhố trong nhà, Thầy chỉ có tôi là đứa học trò mới nhất và "hư" nhất đám. Mạ tôi năn nỉ Thầy cho tôi học , mặc dầu tôi còn nhỏ quá ! Thấy tôi khóc mãi, thầy làm bộ quát, sai đám học trò đem chùm dây ra cột tôi vào thành ghế. Cái gì gây ấn tượng nhất, thì nhớ lâu nhất; bởi vậy, hình ảnh bị cột tay vào thành ghế vì "cái tội làm nũng", cho đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ !

  Thầy Cửu Hàm sống cảnh 'thanh bần', lấy dạy dỗ những lứa tuổi thơ trong làng làm niềm vui tuổi già – an cư lạc đạo. Chiếc áo the thâm bạc màu theo năm tháng nơi một vùng quê có cái tên Hà Thuợng, nơi mà tuổi nhỏ của tôi bắt đầu đi học.

  Vùng đất Hà thượng (?) , xứ Gio linh làm gì có cảnh ruộng đồng 'thẳng cánh cò bay'? Tuy thế vùng này có nhiều mít và thơm ngon nhớ đời. Thổ sản ở đây tôi không quên được thứ bột sắn cơm nổi tiếng. Ai đi Gio linh cũng không bao giờ quên mang về nhà ít ký bột sắn cơm. Sắn khoai làm bạn với con người Gio linh do thiên nhiên chẳng hào phóng gì cho người dân 'cận sơn cận hải'. Bao kinh nghiệm từ cây sắn vồng khoai tôi thiết tưởng chẳng nơi nào trừng trải hơn nơi này- vùng kỷ niệm của tôi thời bé bỏng.

  Một vài tháng tôi đã quen nhà thầy Cửu Hàm va` bắt đầu biết siêng học. Trường của Thầy cũng là nhà ở . Nhà nền đất cao. Những liếp cửa xếp cũ kỹ, vài ba cái bàn ọp ẹp, làm nơi dạy dỗ của một vị hương sư trầm lặng. Tuy vậy, bạn tôi quanh quận mới có may mắn đi học với Thầy.

  Nhà bác Thiệu cho mạ tôi thuê có bạn tôi là thằng Mạnh. Thằng Mạnh con bác Thiệu . Tôi còn có thằng Giêng, cháu O Phượng nhà giàu đầu xóm Chợ Cũ mà tôi viết ở trên. Ngày ngày đi học, men theo con đường sau lưng nhà O Phượng tôi kêu thằng Giêng ơi ới. Giêng làm lụng cho chủ nhà, tức O Phượng. Giêng lớn hơn tôi vài tuổi. Hắn siêng năng làm việc quần quật suốt ngày. O Phượng thưong tình cũng cho hắn đi học trên nhà thầy Cữu Hàm. Giêng tuy là bạn "vong niên" nhưng cũng vui vẻ đi học với tôi kiếm "đôi ba chữ " …

  -"Giêng ơi đi học ơi Giêng !!!"

  Cứ mỗi lần gọi Giêng đi học, tôi cứ nhớ mãi cái lưng hắn đen trui trũi , mồ hôi bóng loáng. Hắn đang gắng xay cho xong giã bột để đi học với tôi. Xe Gio Linh thường đổ trước chợ tức trước quán O Phượng bán đủ thứ hàng hóa. Cái bến xe hồi đó tôi còn nhớ hình ảnh một anh chàng "điên điên tàng tàng" tên Sức. Khi Gio Linh có chợ Mới và quận mới, thì bến xe QT- Gio Linh đậu tại Quán Ngang bên Lộ 1, anh chàng "điên điên" tên Sức vẫn còn sống, hay đi xin tiền nơi bến xe mới này.

  Sau khi tôi vào lại Tỉnh, thì nghe đâu thằng Mạnh bạn tôi theo "giải phóng". Sau 1975 hắn về lại Gio Linh làm gì chức "cũng lớn"?

  Còn Giêng thì biệt tăm tích từ xưa. Lạ một điều, tôi nhớ mãi cái tên cùng hình ảnh cái lưng trần, đen đúa bóng loáng mồ hôi.

  Một thời gian sau nữa khi tôi khôn lớn , thì nghe tin thầy Cửu Hàm không còn nữa. Thầy đã chết do 'xét đoán oan khiên' – thị phi- phải trái- giữa hai lằn đạn của cuộc chiến tương tàn [tôi nghe Thầy bị "xử tử " vì bị kết tội làm "tề điệp " cho VNCH gì đó?] . Thầy muốn sống thanh bần lạc đạo lấy việc dạy dỗ lớp mầm non đất nước như bọn trẻ trong làng như Giêng, như Mạnh, như tôi , nhưng chẳng yên được giấc mơ ẩn sĩ !

  Hình ảnh vị thầy đầu đời còn đậm nét trong trí nhớ tôi. Tôi chỉ tiếc một điều, khi khôn lớn chưa có lúc nào có dịp ra Gio Linh thăm lại vị thầy xưa. Cái dịp đó vĩnh viễn không còn vì thầy Cữu Hàm đã ra người thiên cổ trứơc khi quận Gio linh bị xóa tên theo khói lửa chiến chinh .

  Nhớ về Gio linh tôi nhớ vị thầy già, thằng Giêng cái lưng trần đen bóng, thằng Mạnh cất bước giang hồ theo con đưòng 'giải phóng'… cái chợ quạnh hiu bên gốc bàng bóng rợp muôn đời.

  Đinh hoa Lư 8/6/2014

  Edit 4/10/2019

  ps: ký ức tuổi nhỏ lúc 4-5 tuổi nên chi tiết địa danh có thể sai không chính xác (ĐHL)

  philip dinh May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Rất tuyệt vời ! đầy sức sống của bài hát !

  Đạo Pham May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Một giọng hát không thể lẫn vào đâu được một anh thợ quá 👷 ngọt ngào 😋🍯💝💝🍰🍰🍭em rất đẹp nghe 😍😘 có giọng hát rất mượt mà rất âm áp và gọn gàng và mẫu mực chúc bé anh tho nhiều nhé

  Đức Hùng Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Lớp 9 cũng học bài này

  Ánh Phạm May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Hay quá ca sĩ ơi, giọng hát vừa ngọt ngào vừa êm ái.

  Lan Nguyen May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Bài hát rất hay này là bài yêu thích cùa bà nội tôi và mẹ nữa

  Linh Ngo Phuoc May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Anh Tho giọng ca để đời bài hát quá hay cảm ơn Anh Tho

  Duan Nguyen May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Vl hát không cần

  Thị chung Đặng May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Cảm ơn chị nhiều , chị hát các dòng nhạc truyền cảm đi vào lòng người nghe ngọt ngào

  Bích Nguyễn Nguyễn Mai May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Hay quá ❤❤❤

  phan thanh thuy May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Anh Thơ hát nhạc này thôi nhé . Đừng hát nhạc vàng

  Thúy Vũ May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Hồi nhỏ mẹ mình thích lắm
  Lúc mình học lớp 1 mẹ mình toàn ru cho mình bài này, mình nhớ mãi ko quên
  Bây giờ cmt lại muốn khóc, ước gì mẹ mình còn sống nhỉ!

  Hưng Trần May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Thu Hiền hát hay hơn

  nguyen minh anh May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Chị Thu Huyền hát bài này hợp hơn

  nokia van son May 28, 2020 4:26 am Reply
 • ngọt ngào Truyền cảm sâu nặng .quá hay chúc Anh Thơ ngày càng phát huy cao độ con đường Âm nhạc của mình .chúc AT trẻ trung xinh đẹp và phát triển nhiều hơn nữa 11.8.2018 💑👭💖💖👍👍👏👏🌷🌷🌷🌷🌷

  Thu Đông Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Say đắm Lòng người quá Anh Thơ ơi .cảm ơn Em nhiều nhé 👭👵👜💔💖💖💼🍺🍺🍺🍺🍉🍉🍉🍉🍉🍉👙👍👍👏👏👏👏🎁🎁🌷🌷🌷🌷🌷🌷24 .7 .2018

  Thu Đông Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Chị Anh Thơ hát rất nhiều bài hay phải nói là đẳng cấp nhưng bài "Câu Hò Bên Bờ Hiền Lương "chị hát hỏng luôn bài hát của cô Thu Hiền rồi

  Tuan Pham May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Chao Anh Thơ .Bên ven bơ hiền Lương quá hay ngọt ngào tình cảm .chuc Em trẻ trung xinh đẹp .rât nhiều khán giả yêu mến Anh Thơ cảm ơn nhiều 30 .4 .2018 👩💖👍🍷🍷🍷🍎🍎🍎

  Thu Đông Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Chao Anh Thơ .Bên ven bơ hiền Lương quá hay ngọt ngào tình cảm .chuc Em trẻ trung xinh đẹp .rât nhiều khán giả yêu mến Anh Thơ cảm ơn nhiều 30 .4 .2018 👩💖👍🍷🍷🍷🍎🍎🍎

  Thu Đông Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • hay quá

  Lan Lê May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Trên cả tuyệt vời!

  hồ đức sinh May 28, 2020 4:26 am Reply
 • anh tho hat bai nay hay qua

  priinger May 28, 2020 4:26 am Reply
 • viễn hoàng hà nội việt nam .

  vien hoang gia May 28, 2020 4:26 am Reply
 • há́t theo mak khó hát wá

  Mai Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Cô Anh Thơ hát thật hay,dạt dào tình cảm

  Thúy Lê May 28, 2020 4:26 am Reply
 • hay quá

  Vĩnh Phan Thị Hồng Vĩnh May 28, 2020 4:26 am Reply
 • minh thich nghe mai

  Kỷ Hà May 28, 2020 4:26 am Reply
 • C hát hay tuyệt vời cả nhà e ai cũng rất hâm mộ chị

  Thành Tai May 28, 2020 4:26 am Reply
 • vang nho lai tuoi au tho mot thoi chien tranh 1968. noi ben thuyen nan cho hang vao chien truong .bac duyen nguoi dat vo binh binh tap ket ra bac de vo o mien nam . xin tang bac cam xuc nay .

  hiep ngo May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Bài hát yêu thích của mẹ tôi

  Tài Nông May 28, 2020 4:26 am Reply
 • lâu lắm nay mới lại được nghe bài hát này.cảm ơn ca sỹ anh thơ.

  siêu vũ May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Vcv

  Tài Nông May 28, 2020 4:26 am Reply
 • <3 y bài hat, y giọng hat

  anh nguyen May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Hay quá , nhớ. quê ; cảm ơn Anh Thơ

  Lượng Thái May 28, 2020 4:26 am Reply
 • khong wa dc van khanh

  Trà Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • khong wa dc van khanh

  Trà Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • bsi nsy minh nge tu nsm 1978co bien truong le huu trac the hien gsn 40 nsm roi oi sao ma nho we wa

  Trà Nguyễn May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Họa sỹ quân đội Huy Toàn nhận xét: Anh Thơ là giọng ca vàng qua các thế hệ…

  Huy Toan Nguyen May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Họa sỹ quân đội Huy Toàn rất thíchAnh Thơ trình bày ca khúc Bên ven bờ Hiền lương. Chất giọng e ngọt ngào sâu lắng, đầy cảm xúc làm lay động triệu con tim… a chúc e sức khỏe, trẻ trung với nhiều thành công trong cuộc đời nghệ sỹ của mình.

  Huy Toan Nguyen May 28, 2020 4:26 am Reply
 • Anh thơ hát rất tình cảm

  Văn Tiến May 28, 2020 4:26 am Reply
 • cảm ơn Hoang Hiep và Đằng Dao để lại cho muôn đời sau nhũng ca khúc sống mãi với thời gian và đất nước

  thức GM May 28, 2020 4:26 am Reply
 • The he di truoc da de lai cho chung con mot nghi luc va co gang de phat trien.

  Chuyen Nguyen May 28, 2020 4:26 am Reply
 • tuỵet vời

  cong ty an ninh an ninh May 28, 2020 4:26 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *